Cách làm sạch nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả

Cách làm sạch nhà vệ sinh luôn được các chị em quan tâm bởi vì đây là một công việc cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.  Một nhà vệ sinhnhà tắm hay bồn cầu luôn sạch sẽ đồng nghĩa với việc sức khỏe của cả gia đình sẽ được đảm bảo hơn.

Cách làm sạch nhà vệ sinh luôn được quan tâm rất nhiều

Nhưng quá trình làm sạch nhà vệ sinh sẽ mất rất nhiều thời gian điều này sẽ khiến cho làm cho các bạn cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẩm mỗi khi phải thực hiện công việc này vì bên cạnh đó còn rất nhiều việc khác đang chờ bạn. William Cường cùng đội ngũ chuyên viên chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt ngày hôm nay sẽ bật mí cho các bạn bí quyết cũng là cách làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn cầu một cách hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian quý báu của bản thân.

Cách làm sạch nhà vệ sinh toàn diện nhất.

Đây là cách giúp cho các bạn có thể vệ sinh toàn bộ được nhà vệ sinh, bồn cầu, nhà tắm được chi tiết và toàn điện nhất, ngay sau đây là các bước chi tiết và cụ thể để các bạn có thể làm theo.

Bước 1: Gỡ bỏ toàn bộ các vật dụng

Các bạn nên gỡ bỏ toàn bộ những vẫn dụng được treo trên tường của nhà vệ sinh xuống như gương, hình ảnh vv… Bởi vì trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh thì các ngóc nghách sẽ được hơi nước lan tỏa toàn bộ căn phòng, do đó nó cũng là nơi chứa rất nhiều các loại vi khuẩn, nguy cơ xảy ra nấm mốc có hại cho sức khỏe, do đó các bạn nên gỡ toàn bộ xuống để chúng ta đảm bảo không bỏ qua một khu vực nào cả.

Bên cạnh đó giúp cho các bạn có thể thoải mái cọ rửa nhà vệ sinh và các vật dụng ở dưới thấp mà không cần phải ngước lên trên để cọ rửa, giúp các bạn tránh được những nguy cơ rơi rớt nước tẩy rửa độc hại vào mắt, mặt.

Gỡ bỏ những vật dụng xung quanh để làm sạch nhà vệ sinh được thuận tiện

Bước 2 : Đeo găng tay cao su và thực hiện quá trình làm sạch nhà vệ sinh

Các bạn nên đeo găng tay cao su không thấm nước để bắt đầu quá trình cọ rửa nhà vệ sinhbồn câunhà tắm, điều này sẽ giúp cho các bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều vi khuẩn có hại tồn tại trong nhà vệ sinh, ngoài ra tay của bạn cũng được cách ly với các chất tẩy rửa độc hại kia, giúp bảo vệ bàn tay luôn được sạch và khô ráo

Chúng ta nên sử dụng riêng biệt những đôi găng tay nhé, không nên sử dụng chung găng tay dùng để làm sạch nhà vệ sinh và để rửa chén bát, vì điều này sẽ khiến cho gia đình bạn rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Để tránh việc nhầm lẫn các bạn nên mua những đôi găng tay có màu khác nhau để dễ dàng phân biệt

Đeo găng tay để tiến hành làm sạch nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả

Bước 3 : Sử dụng bọt biển và nước nóng để làm sạch nhà vệ sinh.

Khi sử dụng miếng bọt biển và nước nóng trong quá trình cọ rửa nhà vệ sinh sẽ giúp cho các vết bẩn bám chặt vào các vật dụng dễ dàng lau sạch hơn. Chỉ cần chúng ta nhúng bọt biển vào nước nóng và lau xunh quanh vật dụng, bể phốt … thông thường thì chỉ cần như vậy các lớp bụi bẩn sẽ được đánh bay ngay mà không cần phải sử dụng thêm gì khác. Nhưng bên cạnh đó một số vết bẩn cứng đầu không sạch thì chúng ta cần phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Dùng bọt biển để làm sạch nhà vệ sinh

Bước 4 : Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Phía bên trong bồn cầu các bạn cần phải sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn, hơn nữa là với dung dịch chuyện dụng sẽ loại bỏ đi vi khuẩn có hại. Để tiến hành được hiệu quả nhất, các bạn dùng nước tẩy rửa chuyên dụng xịt vào các mép của bồn cầu và từ đó chúng sẽ lan theo thành chảy xuống phía dưới của bồn cầu, ở các vị trí mép này thường sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn, khu vực này thường các bạn sẽ không để ý tới, dẫn đến tích tụ lâu ngày  sẽ bị ố vàng xung quanh mép và vô cùng mất vệ sinh.

Ngoài ra các bạn nên đọc các hướng dẫn của nhà sản xuất chất tẩy rửa bồn cầu, vì học sẽ chỉ ra cho các bạn cách làm hiệu quả và sạch nhất đối với sản phẩm của họ, bởi vì có rất nhiều loại chất tẩy rửa chúng ta cần phải ngâm trong bồn cầu một khoảng thời gian để khả năng làm sạch bồn cầu của chúng được tốt nhất.

Bước 5 : Cọ rửa và làm sạch nhà vệ sinh với bàn chải.

Dùng một bàn chải để chà trong lòng bể phốt, các bạn nên chú ý tới những vệt ố vàng, vì đây chính là những vết bẩn được tích tụ lâu ngày sẽ bám rất chặt, hãy kiên trì thực hiện hành động cọ rửa nhiều lần để đánh tan đi những mảng bám này, thì những lần sau các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cọ rửa và làm sạch chúng nữa.

Các bạn cần lưu ý đó là trong quá trình cọ rửa, chúng ta phải thường xuyên nhúng bàn chải vào phần dung dịch tẩy rửa có sẵn trong bồn cầu và tiếp tục cọ rửa để tăng tính hiệu quả cao.

Xả nước sau khi đã cọ rửa và làm sạch bồn cầu

 Bước 7 : Làm sạch nhà vệ sinh với các phần còn lại

Sau khi các bạn đã cọ rửa và làm sạch bồn cầu rồi, thì tiếp theo đó chúng ta cần phải làm sạch các phần còn lại của nhà vệ sinh. Các bạn nên sử dụng một bình xịt đa năng nhưng bên trong có chứa dung dịch khử trùng, để tiện cho quá trình lau chùi và làm sạch được thuận tiện nhất, với việc các bạn dùng một chiếc khăn và bình xịt khử trùng trên tay chúng ta sẽ dễ dàng di chuyển và thao tác lau chùi, làm sạch các phần còn lại trong nhà vệ sinh.

Lưu ý với các bạn là những phần chúng ta không thấy bị bẩn thì cũng phải tiến hành lau chùi vì nếu như các bạn bỏ qua những phần này thì thật sai lầm, với mắt thường các bạn sẽ không thấy được những vị trí này cũng đã có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do đó để đảm bảo cho sức khỏe các bạn nên lau chùi và làm sạch toàn bộ những phần khác còn lại trong nhà vệ sinh.

Làm sạch các phần còn lại của nhà vệ sinh với dung dịch khử trùng

Bước 8 : Làm sạch nhà vệ sinh với những chi tiết không thể bỏ qua

Tay cầm cũng cần phải được làm sạch vì bạn đã chạm vào nó mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh và đó cũng là nơi mà vi khuẩn sẽ trú ngụ, từ đó chúng sẽ lây lan sang các ngón tay của các bạn, từ đó sẽ khiến cho sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng. Do đó các bạn nên phun thuốc khử trùng tất cả các vị trí khác kể các tay cầm.

Vị trí tay cầm là nơi cần được làm sạch

Bước 9 : Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh cũng cần phải được làm sạch bởi khi chúng ta đi vào nếu như chúng không được khử trùng sẽ khiến cho chân và ngón chân sẽ bị nhiễm khuẩn, sẽ khiến cho việc lây lan vi khuẩn khắp nhà. Do đó các bạn cần xịt khử khuẩn ở sàn nhà và lau chùi làm sạch thật kỹ càng.

Sau khi quá trình xịt khử khuẩn các bạn dùng vòi nước để xối toàn bộ các chất tẩy rửa và chất bẩn xuống cống thoát nước. Tiếp đó các bạn cần phải vệ sinh các vật dụng như găng tay cao subàn chảiquần áo, ủng … để trong những lần sử dụng sau chúng ta không bị nhiễm vi khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh sức khỏe.

Sàn nhà vệ sinh cần được làm sạch để tranh bị lây lan vi khuẩn

Lưu ý : Trong quá trình làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu, nhà tắm các bạn không được sử dụng bàn chải để cọ rửa chỗ ngồi trên bồn cầu bởi vì điều này sẽ khiến cho vi khuẩn lây lan và bám vào cơ thể chúng ta, sẽ không tốt cho sức khỏe.


William Cường

Website : https://williamcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *