Cách lắp đặt bồn tắm nhanh và đơn giản

Cách lắp đặt bồn tắm trong mỗi gia đình là điều mà hầu hết các đấng mày râu đều phải nắm rõ, vì trong rất nhiều tình huống các bạn sẽ cần phải sử dụng đến nguồn kiến thức này, giúp cho chúng ta chủ động trong mọi tình huống mà không bị lúng túng cũng như không biết sử lý ra sao, cách lắp đặt bồn tắm rất đơn giản và chúng ta có thể sử lý trong thời gian rất nhanh và hiệu quả.

Cách lắp đặt bồn tắm rất đơn giản

Với những thao tác rất đơn giản nhưng chúng ta có thể thay thế chiếc bồn tắm đã bị mòn, trầy xước hoặc đã bị ố, ngả vàng … hoặc chủ động lắp đặt một chiếc bồn cầu mới cho gia đình. Sau đây là các bước lắp đặt bồn cầu được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cung cấp dịch vụ hút bể phốt của William Cường chia sẻ các mẹo vặt và hướng dẫn một cách cụ thể cũng như chi tiết.

Kế hoạch trong quá trình lắp đặt bồn tắm.

Nếu như trong phòng tắm xinh đẹp của nhà bạn vẫn chưa được lắp đặt bồn tắm thì đồng nghĩa với việc bạn cần phải lắp đặt một chiếc bồn tắm mới, thì điều đầu tiên đó là bạn cần phải đo chiều dài của nhà tắm cũng như chiều rộng, cũng như xác định được vị trí của những vật dụng khác đã được cố định xung quanh nhà tắm, để chúng ta có thể lựa chọn được chiếc bồn tắm phù hợp và vừa vặn nhất với nhà tắm.

Chúng ta cần phải lập kế hoạch trước khi lắp đặt bồn tắm

Hoặc nếu như trong phòng tắm của nhà bạn đã có bồn tắm và trải qua quá trình sử dụng chúng đã cũ, chất lượng bị giảm sút và tạo ra cho chúng ta cảm giác không được thoải mái thì các bạn cũng tiến hành thay thế như bước trên đó là chúng ta phải tiến hành đo lại chiều dài, chiều rộng và chiều cao của chiếc bồn tắm cũ này để chúng ta lựa chọn một chiếc bồn tắm phù hợp với nhà tắm.

Cần phải đo kích thước một cách chi tiêt và cụ thể

Lưu ý :

Các bạn cần phải chuẩn sẵn bị một số lượng gạch lát nền và tường mới, vì khi trong quá trình tháo lắp chiếc bồn tắm thì những viên gạch bên dưới nền và trên tường nhà có thể sẽ bị hư hỏng

Bênh cạnh đó thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một tấm bạt, vải … đủ lớn để che phần sàn nhà tắm trong quá trình di chuyển chiếc bồn cầu mới, cũ mà không làm ảnh hưởng đến lợp gạch men trên sàn nhà.

Cần chuẩn bị vải, bạt để che chắn nền nhà tắm

Cách tháo bồn tắm cũ .

Với việc thay thế một chiếc bồn cầu mới cho nhà tắm thì phần này rất quan trọng vì chúng ta phải tháo toàn bộ chiếc bồn tắm cũ ra khỏi nhà tắm, nhưng vẫn phải đảm bảo không để ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Ở phần này nếu như chúng ta lắp đặt bồn tắm mới thì phần này các bạn bỏ qua vì cách lắp đặt bồn tắm mới sẽ được giới thiệu ở ngay phần dưới đây thôi.

Khóa van cung cấp nước cũng như việc tháo rời các đường ống kết nối với bồn tắm, đảm bảo không để nước thất thoát một cách lãng phí

Đầu tiên các bạn nên tháo toàn bộ các ốc vít gắn kết bồn tắm với tường nhà có ở xung quanh bồn tắm và những dụng cụ được gắn trên thân bồn tắm ( nếu có )

Tháo toàn bộ các ốc vít và các vật dụng liên quan đến bồn tắm

Tháo toàn bộ các lưới lọc chất thải và đường ống nước xả, các bạn có thể xem lại bảng hướng dẫn trên thân của bồn tắm hoặc trong hướng dẫn lắp đặt để tháo toàn bộ các liên kết với được chi tiết và cụ thể nhất.

Tháo van xả và lưới lọc của bồn cầu

Sau khi đã tháo toàn bộ ốc vít, vòi nước cũng như các liên kết khác liên quan đến bồn tắm thì các bạn có thể sử dụng một con dao để tách sự liên kết giữa bồn tắm với tường phòng tắm, vì thông thường chúng sẽ được gắn kết bởi một lớp keo silicon tuy mềm mại nhưng lại chắc chắn. Tiếp đó các bạn có thể sử dụng xà beng để cạy nhằm làm tách hẳn bồn tắm ra khỏi tường nhà tắm.

Dùng dao cắt lớp keo và dùng xà beng để cạy bồn tắm

Bước tiếp theo là các bạn dùng xà beng phần tiếp xúc của bồn tắm với nền nhà tắm và cạy một đầu của bồn tắm lên, tạo ra một khoảng không nhất định, từ đó chúng ta nâng chiếc bồn tắm lên và đưa chúng ra khỏi nhà tắm, ở phần này tốt hơn nhất là các bạn nên có một người khác giúp để công việc được nhanh hơn cũng như an toàn hơn, vì bồn tắm có khối lượng cũng tương đối nặng..

Dùng xà beng để cậy và nhấc bồn tắm ra ngoài

Chuẩn bị một vị trí tốt để lắp đặt bồn tắm mới.

Cách lắp đặt bồn tắm mới hay thay thế bồn tắm cũ cũng sẽ bắt đầu từ bước này, chúng ta cần phải chuẩn bị một vị trí thật tốt để đặt bồn tắm được thuận tiện nhất, tránh những việc ảnh hưởng về sau này đến các khu vực xung quanh như sàn và tường nhà tắm.

Cần chuẩn bị vị trí tốt nhất để lắp đặt bồn tắm

Đầu tiên đó là chúng ta cần thay thế những tấm ván ép hay gạch men  trên sàn hay trên tường nhà tắm, điều này sẽ rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên sàn nhà tắm cũng như tường nhà tắm, ngoài ra các bạn nên đọc hướng dẫn và hoàn thành các yêu cầu của nhà sản xuất, để đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài sau này không bị ảnh hưởng, cũng như gặp trục trặc.

Thay thế các viên gạch men, gỗ ép mới cho các vị trí bị hư hỏng

Xác định các vị trí đường ống nước thải cũng như đường ống trống tràn, sao cho phù hợp nhất với bồn tắm, cũng là để chúng ta chủ động được trong mọi tình huống.

Xác định vị trí van xả và ống chống tràn

Lắp đặt bồn tắm vào vị trí đã được chuẩn bị.

Các bạn cũng cần cố định các vị trí của ống thoát nước và ống trống tràn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, kiểm tra kỹ lưỡng các vị trí này đảm bảo chúng không bị rò rỉ nước hay có vẫn đề khác phát sinh, sử dụng keo chuyên dụng để gắn kết chúng một cách hiệu quả nhất.

Nên đọc sách hướng dẫn của nhà sản xuất

Tiến hành đưa bồn tắm vào vị trí đã chuẩn bị, ở bước này chúng ta cũng cần phải có người trợ giúp để di chuyển một cách nhẹ nhàng, tránh việc va đập vì như thế sẽ làm cho bồn tắm bị nứt mẻ, cũng như tránh việc làm bể các vị trí nhô ra của bồn tắm ( các vị trí lắp đặt ốc vít, vòi nước …. )

Di chuyên bồn cầu vào vị trí đã được chuẩn bị

Tiến hành khoan và lắp ốc vít cố định bồn tắm với tường nhà tắm, giúp cho bồn tắm không bị xê dịch, cũng như không bị nghiêng hay lệch trong quá trình sử dụng sau này.

Cố định ốc vít giữa bồn tắm và tường nhà tắm

Sau khi đã định vị bồn tắm bằng ốc vít các bạn tiến hành kết nối đường ống nước xả với van xả bên trong bồn tắm. Tiến hành kiểm tra việc thoát nước cũng như khả năng giữ nước của bồn tắm, đảm bảo việc không bị rò rỉ nước ra ngoài, bằng cách chúng ta đóng van xả bên trong bồn tắm và tiến hành xả nước vào trong bồn, theo dõi mực nước trong bồn có bị xê dịch hay không.

Kết nối van xả với ống xả của bồn tắm

Hoàn thiện lắp đặt bồn tắm trong nhà tắm.

Ở các bước trên chúng ta đã cố định và kết nối được van xả với đường ống nước thải, thì tiếp theo đó chúng ta sẽ phải hoàn thiện nốt các phần khác để giúp cho quá trình sử dụng được tốt hơn. Sử dụng keo Silicon để gắn kết bồn tắm với tường nhà tắm và che đi toàn bộ khe tránh việc tràn qua vị trí này, giúp giảm đi việc thất thoát nước ra bên ngoài.

Dùng keo để gắn kết bồn tắm và tường nhà tắm

Lắp đặt vòi cấp nước và tay cầm cho bồn tắm

Ngoài ra các bạn có thể xem xung quanh vị trí lắp đặt bồn tắm, nếu những gạch ốp bị bể hoặc bị xước chúng ta có thể cắt và thay thế bằng những gạch ốp mới, giúp cho tường nhà tắm không bị ảnh hưởng bởi nước.

Lắp vòi nước và tay cầm

Như vậy cách lắp đặt bồn tắm đã được chúng ta hoàn thiện sau khi đã hoàn thành các bước bên trên, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự tay lắp đặt bồn tắm cho chính gia đình mình một cách hoàn thiện nhất.


William Cường

Website : https://williamcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *