Cách phát hiện bồn cầu bị rỉ nước

Cách phát hiện bồn cầu bị rỉ nước  sẽ được William Cường giới thiệu ngay sau đây giúp các bạn xua tan đi những khó chịu bởi vì Bồn cầu bị rỉ nước là một trong những trường hợp rất dễ gặp trong sinh hoạt gia đình, bởi tác động của chúng ta trong quá trình sử dụng bồn cầu hay cũng có thể là do tuổi thọ của các thiết bị trong bồn cầu đã đến lúc phải thay thế. Nhưng nếu chúng ta đã biết bồn cầu bị rỉ nước thì vấn đề khắc phục sẽ rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn tham khảo bài viết cách sửa bồn cầu bị rỉ nước để biết cách sửa chữa một cách đơn giản và hiệu quả với bồn cầu, toilet nhà mình.

Bồn cầu bị rỉ nước gây ra thiệt hại lớn

Đó là trường hợp mà các bạn biết bồn cầu bị rỉ nước và khắc phục kịp thời, nhưng nếu như chúng ta không biết, thì phải làm sao để phát hiện ra vấn đề một cách hiệu quả nhất, hôm nay William Cường sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để nhanh chóng và dễ dang phát hiện ra hiện tượng rò ri nước ở bồn cầunhà vệ sinh.

Phương pháp phát hiện ra bồn cầu bị rỉ nước

Với một số bước và thao tác đơn giản sau đây các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để phát hiện ra tình trạng của nhà mình có bị ri nước hay không.

Bước 1 : Tháo nắp bể chứa nước bồn cầu.

Chúng ta cần tháo nắp bể chứa nước của bồn cầu và sau đó tiến hành xả toàn bộ nước có trong đó, tiếp theo là chúng ta chờ mực nước được nạp đầy vào trong bể chứa tới vị trí nào và đánh dấu lại.

Mở nắp và xả hết toàn bộ nước trong bể chứa nước của bồn cầu

Bước 2 :  Sử dụng màu thực phẩm để làm dấu.

Khi nước đã được nạp đầy vào trong bể chứa thì các bạn tiến hành dùng màu thực phẩm và nhỏ 4 – 5 giọt vào trong bể chứa, với màu xanh, đỏ, tím … sẽ được khuếch tán và tan đều trong nước của bể chứa.

Màu thực phẩm sẽ giúp chúng ta làm dấu hiệu nhận biết

Bước 3 : Đậy nắp bồn cầu và chờ đợi

Sau khi các bạn đã thực hiện 2 bước trên thì giờ đây chúng ta chỉ việc đẩy nắp của bể chứa bước bồn cầu lại và ngồi chờ trong vòng 20 đến 30 phút, với khoảng thời gian này sẽ vừa đủ để chúng ta bồn cầu có bị rỉ nước hay không

Bước 4 : Khảo sát

Sau khoảng thời gian 20 – 30 phút chờ đợi các bạn tiến hành kiểm tra xem trong bồn cầu nước có bị nhiễm màu của bể chứa hay không, nếu như màu có xuất hiện trong nước của bồn cầu thì chắc chắn là bồn cầu đã bị rỉ nước ở một số vị trí như van xả, tay cầm … ngoài ra chúng ta cũng nên kiểm tra xem mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu có bị vơi đi so với vạch đã được dánh dấu lúc ban đầu hay không, nếu như mực nước vẫn bị vơi đi nhưng nước trong bồn cầu vẫn không bị nhiễm màu, thì chứng tỏ nước đã bị rò rỉ theo một đường khác và chúng ta dễ dàng phát hiện ra vị trí hư hỏng với màu đã được pha sẵn trong nước.

Nếu nước trong bồn bị nhiễm màu thì bồn cầu đã bị rỉ nước

Với cách này các bạn có thể tiến hành và thử nghiệm với tất cả các bể phốttoilet còn lại trong gia đình, để đảm bảo phát hiện kịp thời hiện tượng bể phốt bị rỉ nước nhằm giảm thiểu được chi phí sinh hoạt cũng như tiết kiệm nước trong môi trường khắc nghiệt hiện nay.

Trên đây là toàn bộ các bước để các bạn có thể phát hiện ra bồn cầu nhà mình có bị rỉ nước hay không, thật đơn giản và dễ làm nhưng lại hiệu quả cao. William Cường chúc các bạn thực hiện thành công.


William Cường

Website : https://williamcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *