Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Sáp thơm nhà vệ sinh luôn là vật dụng cần thiết bởi trong cuộc sống bận rộn hàng ngày chúng ta có rất ít thời gian để chăm sóc bản thân, chính vì lẽ đó thời gian để vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh là rất ít, chúng sẽ xuất hiện một số mùi khiến cho các bạn khó chịu và đây là điều mà không thể tránh khỏi. Ngoài ra trong một số trường hợp khi nhà vệ sinh của các bạn bị tắc bể phốt, sau quá trình xử lý thông tắc, thông hút sẽ để lại mùi hôi rất khó chịu.

Sáp thơm nhà vệ sinh Handmade

Nhưng các bạn có thể an tâm vì chúng ta có thể xử dụng sáp thơm giành riêng cho nhà vệ sinh để khử mùi và thay vào đó chúng sẽ tỏa ra một mùi hương dễ chịu, điều đặc biệt hơn nữa là tự tay các bạn có thể làm ra nó, theo mùi hương mà các bạn thích. Với Sáp thơm nhà vệ sinh Handmade các bạn sẽ yên tâm xua tan được mùi hôi khó chịu, bằng mùi thơm mát từ tinh dầu Chanh và Bạc Hà được triết xuất tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Tự làm sáp thơm nhà vệ sinh tại nhà đơn giản những hiệu quả cao.

Sáp thơm nhà vệ sinh  handmade rất đơn giản và các bạn có thể tự làm với rất nhiều mùi vị yêu thích, hôm nay William Cường sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh sáp thơm với mùi tinh dầu bạc hà và chanh. Để làm được Sáp thơm nhà vệ sinh các bạn cần phải chuẩn bị những thành phần như sau :

  • ½ Baking Soda
  • ¼ Citric Acid
  • 12 mL tinh dầu chanh
  • 6 mL tinh dầu bạc hà
  • Găng tay
  • Khay đựng
  • Khuôn tạo hình

Trộn đều hỗn hợp Baking Soda và Acid Citric 

Đầu tiên các bạn đổ Baking Soda cùng với Acid Citric vào khay đựng và trộn đều chúng lại với nhau, khi làm giai đoạn này các bạn nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc với Acid Citric, bởi Acid Citric sẽ làm cho móng tay các bạn bị ố và ngả mầu, hơn nữa khi xử dụng găng tay các bạn sẽ giúp cho quá trình trộn được đều hơn và giúp cho Baking Soda không bị vón cục.

Không được để Baking Soda bị vón cục trong quá trình trộn hỗn hợp

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp Baking Soda và Acid Citric thì tiếp đó các bạn thêm hai thành phần còn lại là 12ml tinh dầu Chanh cùng 6 ml tình dầu Bạc Hà và tiếp tục trộn đều chúng lại với nhau sau đó các bạn sẽ được một loại hỗn hợp đủ độ ướt có thể vo tròn chúng thành từng cục khác nhau, thì các bạn tiến hành cho chúng các khuôn tạo hình mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó, trong khi dồn hỗn hợp vào khuôn các bạn nhớ nén chặt chúng để tạo được độ kết dính cao nhất. Quá trình tạo hình bằng khuôn có thể mất vài tiếng hoặc có thể phải để qua một đêm.

Thêm tinh dầu chanh và tinh dầu bạc hà vào trong hỗn hợp

Với sự kết hợp của muối Natri Bicarbonate có trong Baking Soda và Acid Citric khi gặp nước sẽ tạo ra phản ứng tạo bọt ga và tỏa ra mũi hương tươi mát từ tinh dầu Chanh cùng với tinh dầu Bạc Hà. Sẽ giúp nhà vệ sinh của các bạn trở nên thơm mát hơn. Với các bánh Sáp thơm nhà vệ sinh các bạn có thể tạo ra nhiều bánh cùng một lúc và lưu trữ chúng chong những hộp kín và lấy ra xử dụng bất cứ khi nào các bạn cần.

Bánh sáp thơm nhà vệ sinh handmade an toàn và hiệu quả 

Trên đây là toàn bộ cách làm sáp thơm nhà vệ sinh, các bạn hãy thử và áp dụng ngay để thấy được tính hiệu quả của nó nhé. Chúc các bạn có một nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm mát với sáp thơm phòng vệ sinh Handmade.


William Cường

Website : https://williamcuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *